หมวดจำนวน:0 การ:บรรณาธิการเว็บไซต์ เผยแพร่: 2567-10-29 ที่มา:เว็บไซต์
เป็นเวลากว่าทศวรรษที่ Innosep ร่วมมือกับบริษัทไทยที่อุทิศตนเพื่อสร้างสรรค์น้ำส้มสายชูและไซเดอร์จากผลไม้ ผัก และสมุนไพร
ความร่วมมือเริ่มขึ้นเมื่อสิบกว่าปีที่แล้วโดยมุ่งเน้นที่เดียว: การพัฒนาน้ำส้มสายชูสับปะรด ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ประเทศไทยเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ บริษัทไทยหลายแห่งมีวิสัยทัศน์ที่จะเปลี่ยนส่วนผสมจากธรรมชาติให้เป็นผลิตภัณฑ์น้ำส้มสายชูระดับพรีเมียมที่มีรสชาติและกลิ่นหอมที่มีชีวิตชีวา อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ดิบๆ มีความท้าทายในการบรรลุรูปลักษณ์ที่สม่ำเสมอและมีคุณภาพสูง Innosep นำเสนอระบบที่ประกอบด้วย MF และ UF ซึ่งให้การแยกและการกรองที่แม่นยำ เพื่อลดความขุ่นและปรับปรุงสี สิ่งนี้ทำให้บริษัทต่างๆ สามารถผลิตน้ำส้มสายชูสับปะรดสีทองใสซึ่งทั้งสวยงามน่ามองและมีรสชาติเข้มข้น ความสำเร็จในระยะเริ่มแรกของน้ำส้มสายชูสับปะรดกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาเพิ่มเติม โดยขยายไปสู่น้ำส้มสายชูและไซเดอร์ที่ทำจากมะพร้าว สตรอเบอร์รี่ มังคุด และส่วนผสมจากธรรมชาติอื่นๆ ซึ่งแต่ละชนิดมีชื่อเสียงในด้านรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และมีคุณภาพสูง
ปัจจุบัน Innosep กำลังร่วมมือกับบริษัทอื่นๆ มากมายในการวิจัยใหม่ที่น่าตื่นเต้นในห้องทดลองของ Innosep โดยสำรวจศักยภาพของการใช้ผลไม้และสมุนไพรชนิดต่างๆ เพื่อผลิตน้ำส้มสายชูและแม้แต่ไซเดอร์ แม้ว่ารายละเอียดจะยังคงเป็นความลับ แต่งานวิจัยนี้ถือเป็นคำมั่นสัญญาที่ดี โดยมีความเป็นไปได้ที่จะขยายข้อเสนอเพิ่มเติมไปยังตลาดโลกใหม่ ๆ
ข้อได้เปรียบที่สำคัญประการหนึ่งของการใช้เทคโนโลยีเมมเบรนในการผลิตอาหารคือประสิทธิภาพและความสามารถในการรักษาความสมบูรณ์ของวัตถุดิบ แตกต่างจากวิธีการกรองอื่นๆ ที่อาจส่งผลต่อรสชาติหรือคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ระบบของ Innosep ช่วยให้ผู้ผลิตแปรรูปอาหารสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ที่ทั้งสวยงามน่าพึงพอใจและอุดมไปด้วยรสชาติดั้งเดิม
บ้าน | เกี่ยวกับเรา | แอปพลิเคชัน | ข่าว | ติดต่อเรา